Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử của Đài Truyền thanh huyện Mỹ Tú
Danh mục tin tức

Danh mục

Liên kết nhanh

Liên kết tiện ích

Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết web

Liên kết website

Thống kê
Lượt truy cập: 363720 Lượt truy cập
Khách đang online: 44 khách
Chi tiết tin

Chi tiết tin

Mỹ Tú quan tâm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội 174


        Thời gian qua, cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng) luôn quan tâm, chỉ đạo các cấp ủy, các ngành chức năng và các xã, thị trấn huy động nhiều nguồn lực thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, bảo trợ xã hội, góp phần đảm bảo tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Mỹ Tú quan tâm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội

Đồng chí Trần Văn Việt thường xuyên viếng thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân những dịp lễ, tết

     Ông Phạm Hồng Quân, Trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Mỹ Tú cho biết, các chính sách và giải pháp an sinh xã hội được huyện triển khai đồng bộ, đảm bảo các đối tượng tiếp cận với các dịch vụ công cộng như y tế, giáo dục, dạy nghề, trợ giúp pháp lý, nhà ở; hỗ trợ sản xuất thông qua các chính sách về vay vốn ưu đãi, hỗ trợ lãi suất, bảo đảm việc làm; đầu tư các kết cấu hạ tầng thiết yếu như điện, đường, trường, trạm…

     Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” bằng những việc làm cụ thể, Đảng bộ, chính quyền địa phương đã tích cực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách; thực hiện chi trả đúng, đủ, kịp thời, tận tay đối với người có công. Hiện nay toàn huyện có 1.265 người có công và thân nhân đang hưởng trợ cấp thường xuyên với kinh phí trên 1 tỷ 500 triệu đồng mỗi tháng; thực hiện cấp hơn 86.400 thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng thuộc hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và trẻ em dưới 6 tuổi. Cùng với việc thực hiện đầy đủ các chế độ ưu đãi cho cá nhân và gia đình người có công theo đúng quy định hiện hành. Hằng năm, huyện Mỹ Tú thường xuyên triển khai rà soát để nắm rõ thông tin các hộ gia đình chính sách, người có công còn gặp khó khăn về đời sống, từ đó lập danh sách hỗ trợ vốn phát triển các mô hình kinh tế phù hợp. Từng bước giúp các hộ cải thiện đời sống, tiến đến thoát nghèo một cách bền vững. Nếu như trong đầu năm 2018, tỉ lệ hộ nghèo trong gia đình chính sách, người có công với cách mạng là 12,02% thì đến cuối năm 2018 giảm chỉ còn 8,90. Ông Phan Văn Ghi ở ấp Mỹ Ninh, xã Mỹ Tú, huyện Mỹ Tú cho biết: “Tôi là thương binh hạng 4/4, vết thương chiến tranh cùng những bệnh tật ở tuổi về già khiến tôi không thể làm được những việc nặng nhọc. Năm trước, nhờ được hỗ trợ nguồn vốn vay của ngân hàng chính sách, tôi đầu tư thực hiện mô hình nuôi cá lóc trong vèo lưới. Nhờ vậy mà hiện nay, gia đình tôi khoản thu nhập ổn định hơn”.

Đồng chí Nguyễn Việt Phú trong chuyến thăm gia đình chính sách

    Trong 6 tháng đầu năm 2019, toàn huyện tổ chức dạy nghề cho 1.643 lao động, đạt 74,68% chỉ tiêu Nghị quyết (tăng 46,7% so cùng kỳ); giải quyết việc làm 2.573 lao động, đạt 116,96% chỉ tiêu (tăng 42,15% so năm trước); tổ chức đưa lao động nước ngoài 15 người, đạt 60% kế hoạch. Công tác đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân luôn được huyện ưu tiên như: Thăm hỏi, tặng quà nhân dịp các ngày lễ, Tết; hỗ trợ các đối tượng gặp hoàn cảnh khó khăn, tai nạn rủi ro. Theo đó, từ đầu năm đến nay, huyện đã thăm hỏi, trao tặng 6.192 phần quà, tổng số tiền hơn 1,85 tỷ đồng.

     Xác định chính sách hỗ trợ nhà ở cho đối tượng gia đình chính sách, người có công là một chủ trương lớn mang nhiều ý nghĩa nhân văn, những năm qua Đảng bộ huyện đã triển khai nhiều cách làm đồng bộ và cụ thể hỗ trợ cho các hộ gia đình chính sách, người có công gặp khó khăn về nhà ở theo đúng kế hoạch đề ra. Tính riêng trong năm 2018, huyện đã thực hiện sửa chữa và xây mới 1.090 nhà ở theo Quyết định số 22/2013 của Thủ tướng Chính phủ  với tổng kinh phí đã hỗ trợ là 32 tỷ 980 triệu đồng. Năm 2019, được sự hỗ trợ của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, huyện tiếp tục hỗ trợ sửa chữa và xây mới thêm 126 căn nhà cho người có công có bức xúc về nhà ở với số tiền gần 04 tỷ đồng. Từng căn nhà được hỗ trợ kịp thời giúp cho các gia đình có chỗ ở vững chắc và an toàn, từng bước nâng cao đời sống và thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội tại địa phương. “Hồi trước tôi ở nhà lá, làm bằng tre nên nó rách rồi gãy hết, mưa gió tới sợ lắm. Được nhà nước hỗ trợ cho căn nhà tôi rất cảm ơn, thấy mừng dữ lắm…”, bà Nguyễn Thị Bảy, hộ gia đình chính sách ở ấp Mỹ Ninh, xã Mỹ Tú phần khởi cho biết.

     Cùng với việc thực hiện tốt các hoạt động “Ðền ơn đáp nghĩa”, phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, thời gian qua, huyện Mỹ Tú luôn quan tâm đến việc chăm sóc, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH), nhằm phần nào xoa dịu những mất mát, đau thương, động viên các mẹ sống vui, sống khỏe, đồng thời cũng là việc làm thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với sự hy sinh, cống hiến to lớn của các mẹ cho sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc. Toàn huyện hiện còn 19 Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, được các ngành, các cấp nhận chăm lo, phụng dưỡng thật chu đáo, xem đây là nghĩa vụ, là bổn phận để các mẹ thêm an lòng.

     Thời gian tới, bên cạnh việc phát huy những việc đã làm được, huyện Mỹ Tú tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương Mỹ Tú về phong trào đền ơn đáp nghĩa, tiếp tục chăm lo, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm lo gia đình chính sách; Giải quyết kịp thời các chế độ chính sách cho các đối tượng thụ hưởng. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tư vấn, tạo điều kiện cho người dân tham gia học nghề, xuất khẩu lao động. Từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân./.

Quốc Tuấn

Tin cùng nhóm

Tin cùng nhóm

Ông Nguyễn Minh Hải ấp Mỹ Khánh A, xã Long Hưng, huyện Mỹ Tú: Gương điển hình hiến đất xây dựng trường

Mỹ Hương ra quân phát hoang và trồng hoa kiểng tiến tới xây dựng nông thôn mới nâng cao

Thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình bị thiệt do bão số 2

"Bếp ăn từ thiện" thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa nơi gắn kết tình thương yêu giữa con người với con người

Hội thi Chi Hội trưởng Phụ nữ giỏi huyện Mỹ Tú năm 2020

Huyện Mỹ Tú tổ chức lễ viếng và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ năm 2020

Đoàn viên thanh niên huyện Mỹ Tú ra quân quét dọn vệ sinh khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ huyện

Đồng chí Nguyễn Việt Phú, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thăm tặng quà cho gia đình chính sách tại xã Mỹ Tú

Đoàn cán bộ tỉnh, huyện thăm các gia đình chính sách xã Mỹ Phước nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7

Mỹ Tú: Họp mặt kỷ niệm 73 năm ngày TBLS (27/7/1947 - 27/7/2020)

Mỹ Tú sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm 2020

Tập huấn hướng dẫn duy trì, cải tiến và đánh giá nội bộ hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015

Xã Đoàn Phú Mỹ ra quân thực hiện công trình thanh niên “Sáng-Xanh-Sạch-Đẹp” tại ấp Bưng Cóc

Lễ ra mắt thư viện xã Mỹ Tú

Đoàn viên thanh niên xã Phú Mỹ ra quân sửa chữa nhà cho hộ nghèo

Thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020

Lễ khánh thành cầu Phổ Hiền 3 ấp Thiện tánh xã Thuận Hưng

Ra mắt cộng tác viên Đề án 938 xã Phú Mỹ

Hội LHPN xã Thuận Hưng ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon”

Hội LHPN Thuận Hưng tổ chức ra mắt cộng tác viên Đề án 938

Xã Mỹ Thuận ra mắt cộng tác viên Đề án 938

Ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon” xã Mỹ Thuận

Xã Đoàn Phú Mỹ tặng quà cho gia đình nghèo tại địa phương

Công bố quyết định tăng trưởng và tuyên truyền giáo luật, pháp luật cho đồng bào phật tử chùa Tà On xã Thuận Hưng

Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020

 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 - 11 - 12 - 13 - 14 - 15 

Đài Truyền Thanh Huyện Mỹ Tú

Địa chỉ: Thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa - Huyện Mỹ Tú - Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (0299) 3 871 118
Website: http://daitruyenthanhmytu.vn - Mail: daitruyenthanhmytu@gmail.com

Design by: TKQ