Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử của Đài Truyền thanh huyện Mỹ Tú
Danh mục tin tức

Danh mục

Liên kết nhanh

Liên kết tiện ích

Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết web

Liên kết website

Thống kê
Lượt truy cập: 1836872 Lượt truy cập
Khách đang online: 109 khách
Chi tiết tin

Chi tiết tin

Thanh niên Mỹ Tú sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc 422


        Ngày 9/2 tới đây, 112 thanh niên của huyện Mỹ Tú sẽ chính thức lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hiện tại, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Mỹ Tú đang tập trung triển khai các công việc nhằm đảm bảo cho lễ giao nhận quân diễn ra trang nghiêm, trọng thể, đúng nghi thức quy định.

Thanh niên Mỹ Tú sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc

     Những ngày này, chàng thanh niên 19 tuổi Nguyễn Hoàng Tấn ở ấp Xóm Lớn, xã Mỹ Hương đang tranh thủ hoàn thành hết những công việc của một lao động chính trong nhà trước khi lên đường nhập ngũ. Chị Nguyễn Thị Kiều Xuân mẹ của Tấn chia sẻ, gia đình có chút bịn rịn và lo lắng vì cậu con trai út từ trước tới nay cũng chưa xa nhà bao giờ, nhưng gia đình coi việc trúng tuyển nghĩa vụ quân sự là điều rất đáng phấn khởi và tự hào. Đây cũng là quãng thời gian vô cùng quý giá của tuổi trẻ để được học tập, rèn luyện, phấn đấu khi trở thành một người lính Cụ Hồ. “Khi biết tin mình trúng tuyển nghĩa vụ, em vui lắm nhưng cũng buồn vì phải xa gia đình, bạn bè. Khi ở quân đội, em hứa sẽ cố gắng rèn luyện, học tập thật tốt để không phụ lòng địa phương và gia đình, trờ thành người có ích cho xã hội”, Tấn xúc động nói.

     Đồng chí Đào Văn Chắc – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Mỹ Hương, Mỹ Tú, Sóc Trăng cho biết: “Năm 2023, xã Mỹ Hương được giao chỉ tiêu 12 quân (QP 9, CA 3). Đến nay thanh niên có mặt đầy đủ tại nhà, hang hái lên đường nhập ngũ, chính quyền phương quan tâm, cố gắng thực hiện chính sách hậu phương quân đội, để các em yên tâm thực hiện nghĩa vụ công dân”.

     Trong số những thanh niên trúng tuyển năm nay ở huyện Mỹ Tú, không ít trường hợp là con trai út, là con một hay đã có việc làm ổn định ở các công ty với mức lương khá tốt. Tuy nhiên, khi có lệnh gọi nhập ngũ thì tất cả đều hừng hực khí thế chờ ngày tòng quân. Như trường hợp thanh niên Nguyễn Minh Nhựt (sinh năm 2004), ở ấp Thiện Nhơn, xã Thuận Hưng. Là con trai duy nhất trong gia đình có hai anh em, nhưng khi biết địa phương tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, Nhựt đã hăng hái tình nguyện viết đơn. Khi có thông báo trúng tuyển, Nhựt rất vui mừng, vì mọi người thân trong gia đình đều ủng hộ và tạo mọi điều kiện để Nhựt có thể thực hiện tốt hoài bão và an tâm lên đường nhập ngũ. Minh Nhựt phấn khởi cho biết: “Từ lâu em đã ước mơ được đi bộ đội, em quyết tâm sẽ rèn luyện thật tốt để có thể phục vụ lâu dài trong quân đội”.

     Sau một thời gian thực hiện chặt chẽ quy trình các bước trong công tác tuyển quân năm 2023, đến nay, huyện Mỹ Tú có 117 công dân từ 18 đến 25 tuổi đảm bảo đủ các tiêu chuẩn để tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân. Trong đó, đảng viên 3 thanh niên (chiếm tỷ lệ 2,56% so với phát lệnh); đoàn viên 114 thanh niên (chiếm 97,44% với phát lệnh); chuyên mô kỹ thuật từ trung cấp trở lên 10 thanh niên, chiếm 8,55% so với phát lệnh (trung cấp 01, cao đẳng 04, đại học 05). Năm nay, Mỹ Tú hiệp đồng giao quân cho các đơn vị: Lữ đoàn 416, Bộ CHQS tỉnh, Bộ Tu lệnh Cảnh sát cơ động- Bộ Công an, Công an tỉnh.

     Thượng tá Nguyễn Thanh Dũng - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Mỹ Tú cho biết: “Năm 2023, huyện Mỹ Tú được giao chỉ tiêu tuyển chọn 112 thanh niên, trong đó Quốc phòng 83 thanh niên và Công an 29 thanh niên. Công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ được Đảng bộ huyện xem là nhiệm vụ trọng tâm hàng năm, do đó có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Trước Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, 100% thanh niên trúng tuyển đã nhận lệnh gọi nhập ngũ, có mặt tại địa phương và được Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự các xã, thị trấn gặp mặt, tặng quà, động viên yên tâm tư tưởng, sẵn sàng tâm thế lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Hiện nay, Ban CHQS huyện đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, địa phương nắm chặt tình hình, kịp thời giải quyết thỏa đáng những tâm tư, nguyện vọng của thanh niên, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển quân năm 2023”.

     Trong không khí rộn ràng của mùa xuân, thanh niên Mỹ Tú đã sẵn sàng. Trên tất cả, trong họ là niềm vinh dự, tự hào được tiếp nối truyền thống cha ông, góp sức mình xây dựng quân đội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc thân yêu./.

Quốc Tuấn

 

 

Tin cùng nhóm

Tin cùng nhóm

Chủ tịch UBND huyện Mỹ Tú tổ chức Lễ xuất quân đoàn thể dục dưỡng sinh huyện tham gia giải Vô địch Dưỡng sinh toàn quốc năm 2023

Giải bi sắt kỷ niệm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam thành công rực rở

Liên đoàn lao động huyện Mỹ Tú bàn giao nhà "Mái ấm công đoàn” tại xã Thuận Hưng

Mít tinh hưởng ứng ngày xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11 năm 2023

Lãnh đạo UBND huyện thăm hỏi và động viên đội ghe ngo chùa Bưng Cóc và chùa Bưng KhDon chuẩn bị tham gia Lễ Hội Ooc-om-boc và đua ghe ngo năm 2023.

Mỹ Tú tổ chức thành công giải vô địch Bóng chuyền huyện măn 2023

Huyện Mỹ Tú long trọng khánh thành 3 cây cầu giao thông nông thôn mới

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư ấp Mỹ An xã Mỹ Tú

Ngân hàng CSXH huyện Mỹ Tú thực hiện hiệu quả Nghị Quyết 11/NQ –CP của Chính Phủ

Vốn tín dụng chính sách tại Ngân hàng CSXH tham gia vào Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ trên địa bàn huyện Mỹ Tú

Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Mỹ Tú thực hiện giải ngân theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ tại xã Long Hưng số tiền 2,5 tỷ đồng

Chính sách tín dụng mới cho người chấp hành xong án phạt tù

Ngân hàng CSXH huyện Mỹ Tú sơ kết hoạt động 9 tháng năm 2023

Ngân hàng CSXH huyện Mỹ Tú “tiếp sức” cho người đi xuất khẩu lao động

Giao ban Quý III năm 2023 giữa Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện với các Hội đoàn thể nhận ủy thác huyện

Sử dụng hiệu quả vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội

TUYÊN TRUYỀN PHẢN ÁNH HIỆN TRƯỜNG

Ký kết chương trình phối hợp giữa Ủy ban MTTQ huyện và Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mỹ Tú

Tập huấn nghiệp vụ Ban quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn tại xã Long Hưng

Trao đổi nôi dung triển khai kế hoạch kích cầu tiêu dung nội địa năm 2023 tại huyện Mỹ Tú

Công đoàn bộ phận Ngân hàng CSXH huyện Mỹ Tú thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

Đoàn công tác Tỉnh Ủy Sóc Trăng và Huyện ủy Mỹ Tú đến thăm gia đình chính sách nhân ngày 27/7 tại xã Long Hưng

Bàn giao nhà tình nghĩa tại ấp Thiện Tánh xã Thuận Hưng

Mỹ Tú: Sơ kết hoạt động tín dụng chính sách quý II, triển khai nhiệm vụ quý III năm 2023

Ngân hàng CSXH triển khai nhận ký quỹ và cho vay ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc

 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 - 11 - 12 - 13 - 14 - 15 

Đài Truyền Thanh Huyện Mỹ Tú

Địa chỉ: Thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa - Huyện Mỹ Tú - Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (0299) 3 871 118
Website: http://daitruyenthanhmytu.vn - Mail: daitruyenthanhmytu@gmail.com

Design by: TKQ