Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử của Đài Truyền thanh huyện Mỹ Tú
Danh mục tin tức

Danh mục

Liên kết nhanh

Liên kết tiện ích

Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết web

Liên kết website

Thống kê
Lượt truy cập: 1521510 Lượt truy cập
Khách đang online: 144 khách
Chi tiết tin

Chi tiết tin

PHỎNG VẤN ĐỒNG CHÍ DƯƠNG MINH TRÍ - GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN MỸ TÚ 169


        Năm 2022, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn cơ bản được kiểm soát, cuộc sống của người dân bước sang giai đoạn bình thường mới. Tuy nhiên, một số dịch bệnh như SXH, TCM từng lúc từng nơi vẫn còn diễn biến phức tạp. Để hiểu rõ thêm những thông tin về hoạt động y tế huyện nhà, mời quý vị và các bạn theo dõi cuộc trao đổi giữa phóng viên đài với đồng chí Dương Minh Trí, Giám đốc TTYT huyện Mỹ Tú về thuận lợi, khó khăn, kết quả đạt được trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân của huyện Mỹ Tú trong năm qua; Cũng như những phương hướng, nhiệm vụ cụ thể trong năm 2023.

PHỎNG VẤN ĐỒNG CHÍ DƯƠNG MINH TRÍ - GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN MỸ TÚ

 

     Phóng viên: Năm 2022, tình hình dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát, cuộc sống của người dân bước sang giai đoạn bình thường mới. Tuy nhiên, một số dịch bệnh như SXH, TCM từng lúc từng nơi vẫn còn diễn biến phức tạp. Xin đồng chí đánh giá đôi nét về thuận lợi, khó khăn, kết quả đạt được trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung, đặc biệt công tác phòng, chống dịch bệnh nói riêng trên địa bàn huyện Mỹ Tú trong năm qua?

     Trả lời: Ngành Y tế huyện Mỹ Tú thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân nói chung, đặc biệt công tác phòng, chống dịch bệnh nói riêng trên địa bàn huyện Mỹ Tú năm 2022 có những thuận lợi, khó khăn như sau:

     1. Có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu, sát toàn diện của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, Lãnh đạo Sở Y tế và sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ của ban ngành, đoàn thể đặc biệt trong công tác Phòng chống dịch Covid 19 vừa qua;

     2. Nhờ có sự chủ động tham mưu Ban chỉ đạo, trung tâm chỉ huy huyện chuẩn bị sẳn sàng đủ nguồn lực, đảm bảo thường trực 24/24. Chủ động phát hiện sớm từng ca bệnh, báo cáo và xử lý triệt để, kịp thời đúng quy trình hướng dẫn BYT;

     3. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức chiều rộng và chiều sâu thông qua đài phát thanh huyện, lực lượng nhân viên y tế xã, ấp, CTV chương trình nhằm nâng cao kiến thức người dân về công tác phòng chống dịch bệnh;

     4. Đại dịch Covid 19 vừa qua, gây ảnh hưởng không nhỏ đến ngành y tế địa phương như cơ sở vật chất xuống cấp, trang thiết bị hư chưa thay thế kịp, tình hình chung cả nước thiếu nguyên liệu SX thuốc, thiếu thuốc gây khó khăn cho công tác khám chữa bệnh, mất cân đối thu chi ảnh hưởng đến đời sống viên chức, người lao động.

     Trong năm 2022 mặc dù rất nhiều khó khăn, nhưng tập thể công chức, viên chức, người lao động ngành y tế huyện vẫn luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, chung sức cùng vượt qua. Tính đến nay qua kết quả đánh giá cấp độ dịch hàng tuần cho thấy trên toàn tỉnh nói chung và huyện Mỹ Tú nói riêng hiện đang ở cấp độ 1, mức độ lây nhiễm thấp, khả năng đáp ứng dịch cao, tức là tình hình dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát, cuộc sống của người dân đang ở bình thường mới.

     Tuy nhiên, một số bệnh dịch khác như SXH, TCM có tăng hơn cùng kỳ năm trước về số ca mắc, nhưng chỉ xãy ra rãi rác ở các xã, không có ca nặng và không ca tử vong nào. Nếu so với các huyện trong tỉnh thì huyện Mỹ Tú có số ca SXH, TCM vẫn thấp hơn nhiều, đứng thứ 10 trên TX Ngã Năm. Cụ thể: SXH 171 ca (năm 2021: 124 ca) tăng 47 ca và TCM 202 ca (năm 2021:121 ca) tăng 81 ca.

     Phóng viên: Để đảm bảo sức khoẻ cho nhân dân huyện nhà, ngành Y tế Mỹ Tú đã đề ra những phương hướng, nhiệm vụ như thế nào trong năm 2023; đặc biệt là những giải pháp cụ thể ra sao trong dịp tết Nguyên Đán Quý Mão sắp tới?

     Trả lời: Để đảm bảo sức khỏe cho nhân dân huyện nhà, dịp trước, trong và sau tết Quý Mão, ngành y tế Mỹ Tú đề ra những phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm như sau:

     1. Tiếp tục duy trì công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức trên đài phát thanh, tập trung tuyên truyền chiều sâu, chú trọng ưu tiên nội dung liên quan công tác phòng chống dịch bệnh.

     2. Chủ động chuẩn bị đầy đủ nguồn lực đáp ứng công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, SXH, Tay chân miệng và một số bệnh dịch khác. Đặc biệt, trong năm 2023, Mỹ Tú có dự án đầu tư trung hạn (2023-2024) xây mới, sửa chữa, nâng cấp mở rộng Trung tâm và bố trí đầu tư trang thiết bị mới để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

     3. Bố trí nhân lực thường trực 24/24, đảm bảo năng lực đáp ứng yêu cầu điều trị bệnh, đặc biệt là công tác cấp cứu nội viện và cả ngoại viện.

     4. Phối hợp liên ngành huyện tăng cường công tác kiểm tra ATTT, gắn với việc tuyên truyền người dân lựa chọn sử dụng thực phẩm an toàn sức khỏe, đồng thời tham mưu đề xuất xử lý nghiêm những cơ sở SXCB, CS mua bán cố tình sai phạm, thực hiện không đúng quy định pháp luật về ATTP.

     5. Cùng với việc chấp hành nghiêm túc, đồng bộ và hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo các văn bản chỉ đạo của cấp trên thì ý thức và tinh thần trách nhiệm, sự tự giác của mỗi người dân là yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh; nếu chỉ vì một vài cá nhân mà dịch bệnh phát sinh, lây lan trong cộng đồng, ý thức tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh của đại đa số người dân, những cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu, dập dịch sẽ trở nên vô ích. Vì thế, hơn bao giờ hết, mỗi người dân cần có ý thức trách nhiệm, chủ động phòng, chống dịch; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là mất cảnh giác, nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và toàn xã hội.

     Nhân dịp năm mới, tết Quý Mão, tôi xin đại diện ngành y tế huyện nhà kính chúc quí lãnh đạo, quí đồng nghiệp và toàn thể nhân dân trong huyện một năm mới mạnh khỏe, nhiều thành công, nhiều thắng lợi mới, và an khang thịnh vượng!Hưởng mùa tết thật vui tươi và an lành.

Phóng viên: Xin cảm ơn đồng chí đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn này. Nhân dịp xuân mới, chúc đồng chí và gia đình An khang thịnh vượng, Vạn sự như ý. Năm mới, thắng lợi mới! 

Thực hiện: Quốc Tuấn 

Tin cùng nhóm

Tin cùng nhóm

Đại hội Công đoàn bộ phận NHCSXH huyện Mỹ Tú, nhiệm kỳ 2023-2028

Công đoàn cơ sở xã Mỹ Tú tổ chức Đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2023-2028

Ngân hàng CSXH huyện Mỹ Tú thăm, tặng quà tết Mẹ VNAH Mai Thị Tơ

PHỎNG VẤN ĐỒNG CHÍ NGUYỄN VIỆT PHÚ - PHÓ BÍ THƯ HUYỆN ỦY, CHỦ TỊCH UBND HUYỆN MỸ TÚ

PHỎNG VẤN ĐỒNG CHÍ NGUYỄN HỒNG CHÂU - HUYỆN ỦY VIÊN, PHÓ CHỦ TỊCH ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM HUYỆN MỸ TÚ

PHỎNG VẤN ĐỒNG CHÍ HUỲNH HOÀNG LỢI - PHÓ TRƯỞNG PHÒNG VH-TT HUYỆN MỸ TÚ

PHỎNG VẤN ĐỒNG CHÍ TRẦN NGỌC GIANG NAM - CHỦ TỊCH LĐLĐ HUYỆN MỸ TÚ

Ngân hàng CSXH huyện Mỹ Tú tổng kết hoạt động năm 2022

Sắc xuân trên tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu

Nhà vườn Mỹ Tú tích cực chăm sóc mai đón Tết Nguyên đán 2023

Bản yêu cầu Báo giá

Khen thưởng 02 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện giảm nợ quá hạn ủy thác Ngân hàng CSXH năm 2022 còn 0%

Hội nghị triển khai phương án ứng phó bão trên địa phương huyện Mỹ Tú

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tổng kết công tác hội năm 2022

Công bố quyết định của Chủ tịch UBND huyện về việc điều động cán bộ và công chức lãnh đạo quản lý cơ quan chuyên môn thuộc Ủy Ban nhân dân huyện

Đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp Tiếp xúc cử tri xã Mỹ Thuận

Hội nghị trực tuyến Chuyển đổi số tỉnh Sóc Trăng năm 2022

Hội đồng nhân dân 3 cấp có buổi tiếp xúc cử tri xã Mỹ Phước

Phó chủ tịch UBND tỉnh Vương Quốc Nam làm việc tại huyện Mỹ Tú về việc triển khai Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng giai đoạn 1

Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn quý III năm 2022

Ban Dân vận Huyện ủy họp báo tháng 10 năm 2022

Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Sóc Trăng thông báo tuyển dụng

Thường trực Huyện ủy làm việc định kỳ với các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy về tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng năm 2022

Đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Mỹ Tú lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Huyện Mỹ Tú triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022

 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 - 11 - 12 - 13 - 14 - 15 

Đài Truyền Thanh Huyện Mỹ Tú

Địa chỉ: Thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa - Huyện Mỹ Tú - Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (0299) 3 871 118
Website: http://daitruyenthanhmytu.vn - Mail: daitruyenthanhmytu@gmail.com

Design by: TKQ