Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử của Đài Truyền thanh huyện Mỹ Tú
Danh mục tin tức

Danh mục

Liên kết nhanh

Liên kết tiện ích

Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết web

Liên kết website

Thống kê
Lượt truy cập: 1825115 Lượt truy cập
Khách đang online: 89 khách
Chi tiết tin

Chi tiết tin

PHỎNG VẤN ĐỒNG CHÍ NGUYỄN VIỆT PHÚ - PHÓ BÍ THƯ HUYỆN ỦY, CHỦ TỊCH UBND HUYỆN MỸ TÚ 601


        Năm 2022, tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn do thiên tai, dịch bệnh và những biến động phức tạp của giá cả thị trường, song với sự tích cực vào cuộc của các cấp, các ngành, nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện Mỹ Tú đạt nhiều kết quả khá toàn diện. Để hiểu rõ thêm, mời quý vị và các bạn theo dõi cuộc trao đổi giữa phóng viên đài với đồng chí Nguyễn Việt Phú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Mỹ Tú về những thuận lợi, khó khăn và kết quả nổi bật trên các lĩnh vực KT- XH năm 2022, cùng những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm 2023.

PHỎNG VẤN ĐỒNG CHÍ NGUYỄN VIỆT PHÚ - PHÓ BÍ THƯ HUYỆN ỦY, CHỦ TỊCH UBND HUYỆN MỸ TÚ

     Phóng viên: Thưa đồng chí! Năm 2022, tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn do thiên tai, dịch bệnh và những biến động của giá cả thị trường, song với sự tích cực vào cuộc của các cấp, các ngành, nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn, Mỹ Tú đã khắc phục khó khăn, thách thức và đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận trên các lĩnh vực. Xin đồng chí cho biết những kết quả nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội của huyện Mỹ Tú trong năm qua?

     Trả lời: Năm 2022, mặc dù trong điều kiện khó khăn chung nhưng được sự quan tâm của Tỉnh ủy - HĐND- UBND tỉnh và sự hỗ trợ của các Sở ngành tỉnh, sự quyết tâm nỗ lực của cả hệ thống chính trị của huyện và sự đồng thuận của nhân dân, nên đã thực hiện hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của huyện năm 2022 đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra, trong đó nổi bật là:

     - Về xây dựng nông thôn mới, được tỉnh công nhận thêm xã Thuận Hưng đạt xã nông thôn mới. Đến nay huyện có 6/8 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 01 xã đã đạt nông thôn mới nâng cao.

     - Trong sản xuất nông nghiệp, quan tâm chuyển đổi giống cây trồng, vật nuôi theo hướng nâng cao chất lượng sản phẩm, nhu cầu thị trường. Cụ thể: Diện tích lúa đặc sản, cao sản, chất lượng cao tăng so cùng kỳ, chiếm hơn 90% trên tổng diện tích lúa toàn huyện; tiếp tục mở rộng mô hình luân canh 1 vụ sen – 1 vụ lúa, mô hình nuôi thuỷ sản đăng quầng, nuôi thuỷ cầm thay thế vụ lúa Thu đông kém hiệu quả ở các xã vùng trũng; chuyển đổi đất mía kém hiệu quả sang trồng dứa MD2 có liên kết tiêu thụ sản phẩm ổn định.

      - Thương mại – dịch vụ có bước phát triển, nhất là thương mại, dịch vụ vùng nông thôn thông qua việc đầu tư, chỉnh trang, phát triển chợ.

     - Thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng trong đó có những trường hợp kéo dài nhiều năm, tạo điều kiện cho các danh mục đầu tư xây dựng cơ bản, kết cấu hạ tầng giao thông triển khai đúng tiến độ. Tỷ lệ giải ngân đạt kế hoạch đề ra và tăng so cùng kỳ.

     - Nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch được đầu tư, nâng cấp mở rộng, kết nối nhau sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho huyện phát triển trước mắt và lâu dài.

     - Mạng lưới trường lớp được kiện toàn sắp xếp lại đảm bảo theo hướng tinh gọn, tập trung. Việc xây dựng trường chuẩn quốc gia được đầu tư mang lại hiệu quả, đến nay toàn huyện có 34/42 trường đạt chuẩn Quốc gia, chiếm 80,95% tổng số trường trên địa bàn huyện, cao hơn tỷ lệ bình quân trong tỉnh.

     - Thực hiện đầy đủ và kịp thời các chế độ trợ cấp, quà tết, an sinh xã hội cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo. Triển khai xây dựng 420 căn nhà ở cho hộ nghèo, đạt chỉ tiêu tỉnh giao, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.

     - Công tác cải cách hành chính được thực hiện quyết liệt, có nhiều giải pháp để chấn chỉnh hạn chế, tồn tại của các năm. Qua đó đã đạt được những kết quả tiến bộ, điển hình như tham gia hội thi cải cách hành chính do tỉnh tổ chức huyện đạt giải nhì; thực hiện được giải quyết thủ tục hành chính mức độ 3, mức độ 4 tại bộ phận một cửa.

     Có thể nói: Năm 2022 mặc dù còn có những khó khăn nhất định, nhưng với kết quả đạt được trên lĩnh vực kinh tế - xã hội, đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong huyện tiếp tục được nâng lên. Nhiều mô hình sản xuất, chăn nuôi được xây dựng và phát triển; xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực. Đây là tiền đề, là cơ sở để huyện tiếp tục triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2023 và các năm tiếp theo.

     Phóng viên: Năm 2023, dự báo tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục tiếp tục đối mặt nhiều khó khăn thách thức, xin đồng chí cho biết về những định hướng và giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện là gì?

     Trả lời: Năm 2023, là năm có ý nghĩa quan trọng, năm bảng lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Dự báo tình hình chung là sẽ có những thuận lợi, cơ hội và khó khăn, thách thức đan xen; các yếu tố rủi ro thiên tai, dịch bệnh khó dự báo… sẽ ít nhiều có tác động trực tiếp đến phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

     Phát huy những kết quả đạt được trong lĩnh vực kinh tế - xã hội năm 2022. Năm 2023 huyện Mỹ Tú sẽ tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm chủ yếu như sau:

     1. Tập trung mọi nguồn lực, lồng ghép triển khai có hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia. Quan tâm triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ có liên quan đến trách nhiệm của huyện trước hết là công tác giải phóng mặt bằng đối với các công trình trọng điểm trên địa bàn như đường cao tốc Châu Đốc – Trần Đề qua huyện 24 km.

     2. Chú trọng thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới kể cả các xã đã được công nhận. Trong đó quan tâm phát huy vai trò chủ thể của người dân vào thực hiện các tiêu chí; đẩy mạnh xã hội hóa để thực hiện nâng chất hạ tầng giao thông.

     3. Tiếp tục nâng cao hiệu quả thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp; ứng dụng công nghệ 4.0, chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi, chuyển đổi mùa vụ sản xuất thích ứng với biến đổi khí hậu. Sơ kết, đánh giá nhân rộng các mô hình sản xuất, như mô hình 1 vụ lúa – 1 vụ sen; nhân rộng mô hình xã hội hóa các trạm bơm điện phục vụ sản xuất nông nghiệp. Gắn sản xuất với bảo vệ môi trường. Củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng loại hình kinh tế tập thể, trước hết là chất lượng hoạt động của các HTX, THT để thật sự đóng vai trò trung gian, làm cầu nối trong liên kết sản xuất; đổi mới hình thức tổ chức sản xuất.

     4. Tiếp tục thực hiện chỉnh trang, nâng cấp các chợ để thúc đẩy phát triển thương mại, dịch vụ tiêu dùng nông thôn.

     5. Thực hiện thăm, chúc tết gia đình chính sách, người có công; chăm lo tết cho người nghèo, các chính sách an sinh xã hội.

     6. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả sắp xếp lại mạng lưới trường lớp theo kế hoạch của UBND huyện. Phòng, chống có hiệu quả các loại dịch bệnh trên người.

     7. Đẩy mạnh hơn nữa công tác CCHC, thực hiện chuyển đổi số vào công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành ở các cấp trong huyện.

     8. Tăng cường các biện pháp đảm bảo ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội, an toàn giao thông, trước hết là dịp tết Nguyên đán 2023.

     Nhân dịp năm mới, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, kính chúc các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các Sở, ngành tỉnh, quí mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với nước, toàn thể, cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trong huyện luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, an khang thịnh vượng. Năm mới đạt nhiều thắng lợi mới.

      Phóng viên: Xin cảm ơn đồng chí đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn này. Nhân dịp xuân mới, chúc đồng chí và gia đình An khang thịnh vượng, Vạn sự như ý. Năm mới, thắng lợi mới!

 

 Thực hiện: Quốc Tuấn

 

Tin cùng nhóm

Tin cùng nhóm

Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam làm việc tại huyện Mỹ Tú

Ngân hàng CSXH huyện Mỹ Tú tổ chức tập huấn nghiệp vụ ủy thác, hoạt động của Tổ Tiết kiệm và vay vốn

Công bố quyết định bổ nhiệm Chi Cục trưởng Chi Cục thi hành án dân sự huyện Mỹ Tú

Đoàn công tác Huyện ủy kiểm tra tình hình chính trị xã Long Hưng

Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Mỹ Tú

Hội nghị Sơ kết Công tác kiểm tra giám sát trong Đảng 6 tháng đầu năm 2023

Bí thư Huyện ủy kiểm tra tình hình hoạt động tại Trung tâm Y tế huyện

Ban chỉ đạo điều hành các dự án công trình trọng điểm huyện Mỹ Tú họp thành viên mở rộng

Lãnh đạo điện lực Tỉnh Sóc Trăng làm việc với Huyện ủy Mỹ Tú về việc giải phóng mặt bằng đường điện 110KV và các dự án lưới điện

Chủ tịch UBND huyện Mỹ Tú kiểm tra các công trình dự án tại xã Long Hưng

Hội đồng nhân dân 3 cấp tiếp xúc cử tri xã Mỹ Thuận

Đại biểu hội đồng nhân dân 3 cấp tiếp xúc cử tri xã Mỹ Tú

Chi trả tiền bồi thường đợt 2 trên 5,5 tỷ đồng cho người dân ảnh hưởng dự án cao tốc Châu Đốc- Cần Thơ- Sóc Trăng tại xã Mỹ Tú

Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin huyện Mỹ Tú tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2023

Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào – Phó Bí thư thường trực Tỉnh Ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Tỉnh Sóc Trăng dự buổi Chi trả bồi thường hỗ trợ (đợt 1) cho các hộ gia đình tại xã Phú Mỹ có diện tích đất bị ảnh hưởng bởi Dự án Đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng giai đoạn 1

Hội Nghị sơ kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm 2023

Đại hội Công đoàn bộ phận NHCSXH huyện Mỹ Tú, nhiệm kỳ 2023-2028

Công đoàn cơ sở xã Mỹ Tú tổ chức Đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2023-2028

Ngân hàng CSXH huyện Mỹ Tú thăm, tặng quà tết Mẹ VNAH Mai Thị Tơ

PHỎNG VẤN ĐỒNG CHÍ DƯƠNG MINH TRÍ - GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN MỸ TÚ

PHỎNG VẤN ĐỒNG CHÍ NGUYỄN HỒNG CHÂU - HUYỆN ỦY VIÊN, PHÓ CHỦ TỊCH ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM HUYỆN MỸ TÚ

PHỎNG VẤN ĐỒNG CHÍ HUỲNH HOÀNG LỢI - PHÓ TRƯỞNG PHÒNG VH-TT HUYỆN MỸ TÚ

PHỎNG VẤN ĐỒNG CHÍ TRẦN NGỌC GIANG NAM - CHỦ TỊCH LĐLĐ HUYỆN MỸ TÚ

Ngân hàng CSXH huyện Mỹ Tú tổng kết hoạt động năm 2022

Sắc xuân trên tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu

 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 - 11 - 12 - 13 - 14 - 15 

Đài Truyền Thanh Huyện Mỹ Tú

Địa chỉ: Thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa - Huyện Mỹ Tú - Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (0299) 3 871 118
Website: http://daitruyenthanhmytu.vn - Mail: daitruyenthanhmytu@gmail.com

Design by: TKQ