Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử của Đài Truyền thanh huyện Mỹ Tú
Danh mục tin tức

Danh mục

Liên kết nhanh

Liên kết tiện ích

Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết web

Liên kết website

Thống kê
Lượt truy cập: 1607372 Lượt truy cập
Khách đang online: 54 khách
Chi tiết tin

Chi tiết tin

Mô hình đọc báo sáng ở Huyện ủy Mỹ Tú 621


        Xã hội ngày càng phát triển, các loại hình báo chí cũng không ngừng phát triển mạnh mẽ, chính vì vậy việc nghiên cứu và học tập theo sách báo, đặc biệt là những bài viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh ở các cơ quan đơn vị là một việc làm hết sức có ý nghĩa. Tập thể cán bộ công nhân viên của Huyện ủy huyện Mỹ Tú là một điển hình cụ thể.

Mô hình đọc báo sáng ở Huyện ủy Mỹ Tú

     Hàng tuần vào mỗi buổi sáng thứ hai, thứ tư và thứ sáu, dường như đã trở thành một thói quen, mà tập thể cán bộ công nhân viên của Huyện ủy Mỹ Tú không thể bỏ qua được, đó là việc mỗi cán bộ, công chức sẽ thay phiên nhau đọc những bài báo hay, những mẫu chuyện gương người tốt việc tốt, những bài viết về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho những cán bộ, công chức khác trong cơ quan nghe 15 phút trước khi vào làm việc.

     Đồng chí Lâm Thị Kim Gương, Cán bộ Ban Tuyên giáo Huyện ủy Mỹ Tú chia sẻ: “Việc nghe và đọc báo trước giờ làm việc,  lâu nay đã trở thành thói quen của tất cả cán bộ, công nhân viên của Huyện ủy, thông qua việc đọc báo nhận thức của cán bộ, công chức của cơ quan cũng đã được nâng cao hơn”.

     Phong trào đọc sách báo đã và đang mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho mỗi cá nhân và xã hội, vì thể chọn lọc các nội dung, những thông tin chính thống, phù hợp, phản ảnh nhiều khía cạnh của cuộc sống luôn được đặt lên làm đầu. Nhận thức được điều đó, Huyện ủy đã thành lập tổ nội dung nhằm kiểm định, lựa chọn nội dung của những bài viết trước khi đọc, các loại sách báo được sử dụng chủ yếu như: Tạp chí cộng sản, tạp chí xây dựng Đảng, báo Nhân dân, báo Sóc Trăng... Đồng chí Nguyễn Hồng Châu, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Mỹ Tú cũng đã thông tin thêm: “Thông qua tổ nội dung thì những nội dung sẽ được sàng lọc kỹ hơn, qua đó giúp cho tập thể cán bộ công nhân viên của cơ quan có thể hiểu và nhận thức đúng nhất về những bài viết, đặc biệt là cán bộ trẻ”.

     Những năm qua, công tác xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ có năng lực, trình độ và bản lĩnh luôn được cấp uỷ đặc biệt chú trọng. Qua việc đọc báo sáng cũng nâng cao khả năng nhạy bén cũng như tư duy sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, khẳng định được vai trò của mình trong các mặt công tác và chức trách được phân công trong đội ngũ cán bộ trẻ.

     Đồng chí Nguyễn Văn Tiển, Chuyên viên Văn phòng Huyện ủy Mỹ Tú cũng đã bộc bạch: “Là một công chức trẻ của huyện, từ khi triển khai mô hình nghe đọc báo sáng hàng tuần, tôi thấy rất thích thú, khi đến cơ quan được đọc báo cho anh em nghe và được nghe các anh em đọc, tôi thấy đây vừa là trách nhiệm và nhiệm vụ, và phải làm sao càng làm tốt hơn nữa công việc của mình”.

     Các Ban Xây dựng Đảng Huyện ủy Mỹ Tú hiện có 42 cán bộ công nhân viên, trong đó có 39 đảng viên. Từ khi triển khai mô hình đọc báo sáng, thì tác phong, tinh thần làm việc của cán bộ, công chức cũng hào hứng phấn khởi hơn, hiệu quả làm việc từng bước được cải thiện.

     Trao đổi với phóng viên, đồng chí Lê Thanh Vị, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Mỹ Tú cho biết: “Phong trào này đã thực hiện được 2 năm qua, qua đó làm chuyển biến rõ nét, cả về nhận thức và trình độ của cán bộ công chức trong cơ quan, trách nhiệm hơn, nề nếp hơn, mỗi buổi sáng sau khi nghe đọc báo xong mỗi người vui vẻ hơn, qua đó truyền tài được những chủ trương, Nghị quyết của huyện, đặc biệt là mỗi cán bộ công chức thấm nhuần hơn nữa về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh thông qua những bài viết về Bác”.

     Có thể thấy, việc đọc báo sáng đã trở thành phong trào chung trong tập thể cán bộ công chức của Huyện ủy Mỹ Tú, điều đó không những nâng cao nhận thức và hiểu biết cho người nghe về chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, mà còn học tập ở sách báo nhiều gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt, từ đó áp dụng cho bản thân, góp phần vào việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Quang Thuận- Hồng Phối

Tin cùng nhóm

Tin cùng nhóm

Dương Thị Thùy Trang – Nữ thủ lĩnh đoàn giàu nhiệt huyết

Lễ phát động Tháng hàng động thể dục thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân huyện Mỹ Tú năm 2022

Huyện Mỹ Tú tổ chức lễ viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022

Tấm gương cán bộ Đoàn tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

Dân vận khéo trong xây dựng cầu giao thông nông thôn

Nữ cán bộ đoàn nhiệt tình, năng động, chung tay phòng chống dịch bệnh

Trực tuyến học tập chuyên đề năm 2020 về tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đoàn viên thanh niên huyện Mỹ Tú và Thị xã Vĩnh Châu về thăm Khu Căn cứ Tỉnh Uỷ nhân dịp quốc Khánh 2-9

Toạ đàm “Tuổi trẻ Mỹ Tú nhớ lời di chúc theo chân Bác” và tuyên dương Đảng viên và Đoàn viên thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác

Người Cựu Chiến binh với ngôi nhà “đặc biệt”

Mỹ Tú: Tổ chức trao Huy hiệu Đảng đợt 19/5

Mỹ Tú: Khen thưởng 03 tập thể và 9 cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác

Mỹ Tú tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Nghị Quyết Trung ương 8 khóa XII

Buổi ra quân về nguồn và giao lưu kết nghĩa tại Khu căn cứ Tỉnh ủy rừng tràm Mỹ Phước

Hoạt động về nguồn “Hành Quân theo dấu chân xưa”

Ra quân quét dọn vệ sinh môi trường khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ huyện Mỹ Tú

Mỹ Thuận tổ chức lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018

Bế mạc hội khỏe Phù Đổng huyện Mỹ Tú lần thứ 34 năm 2018

Đoàn cán bộ lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng, giám sát việc thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại Huyện ủy Mỹ Tú

Mỹ Tú: Tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa VIII) về chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

Đảng Bộ Huyện Mỹ Tú học theo Bác bằng những việc làm thiết thực

Mỹ Tú sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII)

Khai giảng lớp chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017.

Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XI về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Đài Truyền Thanh Huyện Mỹ Tú

Địa chỉ: Thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa - Huyện Mỹ Tú - Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (0299) 3 871 118
Website: http://daitruyenthanhmytu.vn - Mail: daitruyenthanhmytu@gmail.com

Design by: TKQ