Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử của Đài Truyền thanh huyện Mỹ Tú
Danh mục tin tức

Danh mục

Liên kết nhanh

Liên kết tiện ích

Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết web

Liên kết website

Thống kê
Lượt truy cập: 984486 Lượt truy cập
Khách đang online: 216 khách
Chi tiết tin

Chi tiết tin

Đảng Bộ Huyện Mỹ Tú học theo Bác bằng những việc làm thiết thực 611


        Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Ban Thường vụ Huyện ủy Mỹ Tú đã tổ chức Hội nghị quán triệt nội dung Chỉ thị cho cán bộ chủ chốt và đảng viên trong huyện đạt trên 98%, cán bộ ngoài Đảng đạt 87%. Đồng thời, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đầy đủ hơn về những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đảng Bộ Huyện Mỹ Tú học theo Bác bằng những việc làm thiết thực

     Để lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW theo phương châm “trên trước, dưới sau; trong trước, ngoài sau” đạt hiệu quả thiết thực, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tham mưu ban hành các văn bản hướng dẫn cho các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy để thực hiện một cách thống nhất trên toàn huyện.

     Các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy xây dựng kế hoạch, hướng dẫn đăng ký và tổ chức triển khai, quán triệt thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, đưa vào chương trình, kế hoạch hàng tháng, quý, năm sát hợp với nhiệm vụ chính trị của từng ngành, tình hình thực tế của địa phương, cơ quan, đơn vị.

     Song song việc triển khai, quán triệt, Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tiến hành kiểm tra giám sát, đánh giá tác động của việc học tập và làm theo Bác gắn việc thực hiện nhiệm vụ được giao, nhất là việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, kịp thời uốn nắn khắc phục những hạn chế thiếu sót của cán bộ, đảng viên. Trong quá trình kiểm tra, giám sát huyện cũng đã ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của cơ sở, đồng thời trực tiếp hướng dẫn, đôn đốc, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của các ngành, các cấp.

     Qua 01 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, huyện Mỹ Tú đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Ý thức trách nhiệm trong đội ngũ cán bộ, đảng viên ngày càng được nâng lên và phát huy được vai trò tiên phong, gương mẫu trước quần chúng nhân dân. Chất lượng, hiệu quả công việc không ngừng được nâng cao. Các phong trào thi đua yêu nước được đông đảo quần chúng nhân dân hưởng ứng nhiệt tình và đi vào chiều sâu, bằng những việc làm cụ thể trong đời sống hàng ngày, như: chung tay xây dựng nông thôn mới, thi đua lao động sản xuất phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo…

  Lãnh đạo Huyện Ủy khen tặng tập thể, cá nhân đạt thành tích

qua 01 năm thực hiện chỉ thị 05 của bộ chính trị

 Qua học tập học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã xuất hiện nhiều cách làm hay của tập thể, cá nhân. Điển hình như “Mô hình sinh hoạt chính trị đọc báo sáng” của Huyện ủy Mỹ Tú. Hàng tuần vào mỗi buổi sáng thứ hai, thứ tư và thứ sáu mỗi cán bộ, công chức sẽ thay phiên nhau đọc những bài báo hay, những mẫu chuyện gương người tốt việc tốt, những bài viết về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho những cán bộ, công chức khác trong cơ quan nghe 15 phút trước khi vào làm việc.

     Đối với Đảng bộ xã Thuận Hưng, việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được quán triệt một cách đồng bộ và sâu rộng tại cấp ủy và 22 chi bộ xã. Kết quả có 235 đảng viên và hơn 3.240 đoàn viên hội viên được học tập, tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Qua đó đã xây dựng được nhiều mô hình, điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh như: Mô hình chăn nuôi bò sữa của ông Yết Phol La, ấp Tà Ân B với tổng thu nhập bình quân 280 triệu đồng/năm; Mô hình “Tín dụng tiết kiệm”,“Tiết kiệm trong chi tiêu hằng ngày”, tổ “Tiết kiệm”, “Quỹ tình thương” của Hội LHPN; cùng nhiều mô hình cho hiệu quả kinh tế cao.

     Với vai trò Bí thư Chi Bộ, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Mỹ Tú, đồng chí Trần Thị Nương đã nghiên cứu, vận dụng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong tổ chức thực hiện; Cùng với Ban thường vụ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi đoàn trực thuộc triển khai học tập và xây dựng chương trình hành động cụ thể, sát thực với tình hình và điều kiện từng chi đoàn. Gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện. Các công tác “Toàn tâm toàn ý với công việc được giao” và “Tận tụy phục vụ nhân dân”; “Chăm lo cho dân nghèo và người có công với nước”; công tác “Phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân"; công tác “Rèn luyện tư cách đạo đức cách mạng”… được lãnh chỉ đạo thực hiện một cách thiết thực và hiệu quả.

     Với những kết quả đạt được, có thể thấy, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại Đảng bộ huyện Mỹ Tú thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu sắc, có sức lan toả, đã và đang đi vào cuộc sống, có ý nghĩa sâu rộng trong công tác tuyên truyền, giáo dục. Qua đó, giúp cho mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân phát huy tinh thần thi đua yêu nước, tu dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, góp phần làm cho Đảng bộ huyện ngày càng trong sạch, vững mạnh và phát huy được vai trò lãnh đạo trong phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh ở địa phương nhằm xây dựng Mỹ Tú ngày càng giàu mạnh.

                                                                                                                                                                       Quốc Tuấn

Tin cùng nhóm

Tin cùng nhóm

Lễ phát động Tháng hàng động thể dục thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân huyện Mỹ Tú năm 2022

Huyện Mỹ Tú tổ chức lễ viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022

Tấm gương cán bộ Đoàn tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

Dân vận khéo trong xây dựng cầu giao thông nông thôn

Nữ cán bộ đoàn nhiệt tình, năng động, chung tay phòng chống dịch bệnh

Trực tuyến học tập chuyên đề năm 2020 về tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đoàn viên thanh niên huyện Mỹ Tú và Thị xã Vĩnh Châu về thăm Khu Căn cứ Tỉnh Uỷ nhân dịp quốc Khánh 2-9

Toạ đàm “Tuổi trẻ Mỹ Tú nhớ lời di chúc theo chân Bác” và tuyên dương Đảng viên và Đoàn viên thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác

Người Cựu Chiến binh với ngôi nhà “đặc biệt”

Mỹ Tú: Tổ chức trao Huy hiệu Đảng đợt 19/5

Mỹ Tú: Khen thưởng 03 tập thể và 9 cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác

Mỹ Tú tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Nghị Quyết Trung ương 8 khóa XII

Buổi ra quân về nguồn và giao lưu kết nghĩa tại Khu căn cứ Tỉnh ủy rừng tràm Mỹ Phước

Hoạt động về nguồn “Hành Quân theo dấu chân xưa”

Ra quân quét dọn vệ sinh môi trường khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ huyện Mỹ Tú

Mỹ Thuận tổ chức lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018

Bế mạc hội khỏe Phù Đổng huyện Mỹ Tú lần thứ 34 năm 2018

Đoàn cán bộ lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng, giám sát việc thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại Huyện ủy Mỹ Tú

Mỹ Tú: Tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa VIII) về chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

Mỹ Tú sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII)

Mô hình đọc báo sáng ở Huyện ủy Mỹ Tú

Khai giảng lớp chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017.

Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XI về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Đài Truyền Thanh Huyện Mỹ Tú

Địa chỉ: Thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa - Huyện Mỹ Tú - Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (0299) 3 871 118
Website: http://daitruyenthanhmytu.vn - Mail: daitruyenthanhmytu@gmail.com

Design by: TKQ