Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử của Đài Truyền thanh huyện Mỹ Tú
Danh mục tin tức

Danh mục

Liên kết nhanh

Liên kết tiện ích

Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết truy cập nhanh
Liên kết web

Liên kết website

Thống kê
Lượt truy cập: 2116859 Lượt truy cập
Khách đang online: 72 khách
Chi tiết tin

Chi tiết tin

Dương Thị Thùy Trang – Nữ thủ lĩnh đoàn giàu nhiệt huyết 2226


        Nhiệt tình, trách nhiệm và luôn "cháy" hết mình trong phong trào, đó là những lời nhận xét mà đoàn viên, thanh niên dành cho chị Dương Thị Thùy Trang, Bí thư Đoàn thanh niên xã Mỹ Hương, huyện Mỹ Tú. Với cương vị thủ lĩnh thanh niên, thời gian qua chị Trang đã thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho phong trào tuổi trẻ ở địa phương.

Dương Thị Thùy Trang – Nữ thủ lĩnh đoàn giàu nhiệt huyết

     Với vẻ ngoài nhỏ nhắn và nụ cười luôn giữ trên môi, chị Trang để lại ấn tượng dễ gần cho bất cứ ai tiếp xúc với chị lần đầu. Trò chuyện cùng chúng tôi, chị Trang cho biết, trước khi trở thành “thủ lĩnh” đoàn, chị có thời gian dài giữ chức Phó Bí thư Đoàn thanh niên xã, cán bộ xóa đói giảm nghèo, thư ký Công an xã, cán bộ phụ trách tuyên giáo Đảng ủy xã, đến tháng 7 năm 2021 chị được tín nhiệm, bầu làm Bí thư Đoàn xã cho đến nay.

     Gần 2 năm là Bí thư Đoàn, tuy không phải khoảng thời gian dài nhưng đủ để chị Dương Thị Thùy Trang nhận thức rõ vai trò thủ lĩnh thanh niên; luôn cố gắng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm trong công tác bằng nhiều hoạt động, phong trào với hình thức phong phú, đa dạng nhằm thu hút thanh niên tham gia công tác Đoàn. Trong đó có việc tích cực tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên thanh niên đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ công tác Đoàn, phong trào cách mạng ở địa phương... Đặc biệt là quan tâm thực hiện công tác giáo dục thanh niên và xác định việc học tập và làm theo Bác phải bắt đầu từ những việc làm bình thường, giản dị nhất trong cuộc sống hằng ngày.

     "Điều tôi tâm huyết nhất khi tham gia công tác Đoàn là được sống và cống hiến cho các phong trào, hoạt động tình nguyện tại địa phương. Những hoạt động an sinh xã hội, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn đã giúp tôi cũng như các bạn đoàn viên, thanh niên gần gũi với người dân hơn, rèn luyện bản thân trưởng thành hơn. Bên cạnh đó, công tác Đoàn đã mang lại rất nhiều trải nghiệm thú vị, được gặp gỡ và tiếp xúc với các cán bộ Đoàn học hỏi kinh nghiệm là những điều rất ý nghĩa, thiết thực”, chị Trang chia sẽ.

     Có một thực tế là phong trào Đoàn ở cơ sở thời gian qua gặp nhiều khó khăn, nhất là việc đoàn kết, tập hợp đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động. Khi nhận nhiệm vụ Bí thư Đoàn xã, chị Trang trăn trở rất nhiều, nhất là làm sao duy trì, phát triển ổn định phong trào Đoàn trên địa bàn và khơi dậy tinh thần cống hiến của tuổi trẻ. Những suy tư ấy đã được chị biến thành hành động, việc làm cụ thể. 

     Là một cán bộ đoàn, một đảng viên trẻ, chị luôn thể hiện tinh thần gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, hoạt động như: “Ngày thứ Bảy tình nguyện”; “Ngày chủ nhật xanh”; chương trình “Đền ơn đáp nghĩa”; tặng quà cho những đối tượng khó khăn…  Trong năm 2022, chị Trang đã phát động đoàn viên, thanh niên phối hợp Ban Nhân dân các ấp ra quân thực hiện vệ sinh môi trường, trồng hoa kiểng “Tuyến đường kiểu mẫu”, Tuyến đường “Xanh – sạch – đẹp” chiều dài hơn 3.200 m; phối hợp tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, đoàn viên học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh Covid-19, thanh niên nhập ngũ, hộ nghèo, trẻ em khuyết tật,... tổng trị giá các hoạt động gần 70 triệu đồng. Bên cạnh, chị còn phối hợp mở 02 lớp đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho hơn 200 đoàn viên thanh niên địa phương; phối hợp Ngân hàng chính sách xã hội huyện hỗ trợ cho đoàn viên vay vốn 50 triệu đồng thực hiện mô hình nuôi ếch và mua máy tính phục vụ cho công việc.

     Đặc biệt, chị Trang còn là tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu nhân đạo, với 21 lần hiến máu tình nguyện được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu. Không chỉ gương mẫu, đi đầu trong các phong trào của Đoàn xã, chị Trang như người chị cả luôn quan tâm, chăm sóc các đoàn viên thanh niên. Hàng tháng, chị Trang còn tự trích tiền lương của bản thân mua quà tặng các bạn đoàn viên đến ngày sinh nhật, góp phần động viên, khích lệ tin thần đoàn kết, gắn bó giữa thanh niên địa phương.

     Chị Trương Thị Diễm My - Phó Bí thư Huyện đoàn Mỹ Tú nhận xét: “Dương Thị Thùy Trang là cán bộ Đoàn gương mẫu, đi đầu trong công tác và biết cách dẫn dắt, tổ chức hiệu quả các phong trào do đoàn cấp trên và địa phương khởi xướng. Mong rằng trong thời gian tới, thủ lĩnh đoàn Dương Thị Thùy Trang sẽ phát huy tốt tinh thần nhiệt huyết, tiếp tục cống hiến năng lực, sức trẻ để xây dựng hình ảnh đẹp của người đoàn viên, tô thắm thêm truyền thống đáng tự hào của tuổi trẻ Mỹ Tú, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương”.

     Với thành tích nổi bật, Đoàn xã Mỹ Hương hàng năm đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bản thân Bí thư Đoàn xã Dương Thị Thùy Trang cũng nhiều lần được các cấp, ngành biểu dương, khen thưởng. Năm 2022, chị được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giai đoạn 2020-2021, chị xứng đáng là tấm gương sáng để các đoàn viên thanh niên học tập và noi theo./.

 

 Quốc Tuấn

 

Tin cùng nhóm

Tin cùng nhóm

Lễ phát động Tháng hàng động thể dục thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân huyện Mỹ Tú năm 2022

Huyện Mỹ Tú tổ chức lễ viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022

Tấm gương cán bộ Đoàn tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

Dân vận khéo trong xây dựng cầu giao thông nông thôn

Nữ cán bộ đoàn nhiệt tình, năng động, chung tay phòng chống dịch bệnh

Trực tuyến học tập chuyên đề năm 2020 về tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đoàn viên thanh niên huyện Mỹ Tú và Thị xã Vĩnh Châu về thăm Khu Căn cứ Tỉnh Uỷ nhân dịp quốc Khánh 2-9

Toạ đàm “Tuổi trẻ Mỹ Tú nhớ lời di chúc theo chân Bác” và tuyên dương Đảng viên và Đoàn viên thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác

Người Cựu Chiến binh với ngôi nhà “đặc biệt”

Mỹ Tú: Tổ chức trao Huy hiệu Đảng đợt 19/5

Mỹ Tú: Khen thưởng 03 tập thể và 9 cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác

Mỹ Tú tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Nghị Quyết Trung ương 8 khóa XII

Buổi ra quân về nguồn và giao lưu kết nghĩa tại Khu căn cứ Tỉnh ủy rừng tràm Mỹ Phước

Hoạt động về nguồn “Hành Quân theo dấu chân xưa”

Ra quân quét dọn vệ sinh môi trường khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ huyện Mỹ Tú

Mỹ Thuận tổ chức lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018

Bế mạc hội khỏe Phù Đổng huyện Mỹ Tú lần thứ 34 năm 2018

Đoàn cán bộ lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng, giám sát việc thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại Huyện ủy Mỹ Tú

Mỹ Tú: Tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa VIII) về chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

Đảng Bộ Huyện Mỹ Tú học theo Bác bằng những việc làm thiết thực

Mỹ Tú sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII)

Mô hình đọc báo sáng ở Huyện ủy Mỹ Tú

Khai giảng lớp chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017.

Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XI về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Đài Truyền Thanh Huyện Mỹ Tú

Địa chỉ: Thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa - Huyện Mỹ Tú - Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (0299) 3 871 118
Website: http://daitruyenthanhmytu.vn - Mail: daitruyenthanhmytu@gmail.com

Design by: TKQ